BUMBU BALIBALINESE COOKING CLASS

At DePradhaUbud

                           Jln Kajeng No.1 Ubud Bali

Phone : +62 361 976637
WA : 081 338 663 935

Bumbu Bali Resto - Royal Balinese Cooking Class At De Pradha Restaurant
Exclusive - Market Shoping Food - Greate Delicius Balinese Cook Eat & Enjoy

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Văn Hóa Indonesia

Hiểu rõ hơn về văn hóa Indonesia là bước đệm cho một hành trình trọn vẹn hơn. Ngoài ra, những kiến ​​thức này của chúng tôi sẽ làm bạn ngạc nhiên hơn nữa về những điều mà lâu nay bạn chưa biết về đất nước vạn đảo.

Không có định nghĩa duy nhất về “văn hóa Indonesia”

Đầu tiên, không có định nghĩa rõ ràng về “văn hóa Indonesia”. Ý nghĩa của Indonesia – tên của quốc gia này không liên quan gì đến văn hóa của chính nó. Vì Indonesia chỉ là danh từ riêng. Hơn 300 nhóm dân tộc đóng góp vào nền văn hóa phong phú và đa dạng của Indonesia.

Có ít nhất 300 nhóm dân tộc ở Indonesia, mỗi nhóm có phong tục và văn hóa riêng. Điều này không có nghĩa là những người này không có mối liên hệ nào giữa các nền văn hóa này. Văn hóa Indonesia thường là sự pha trộn giữa văn hóa đại chúng và các xu hướng văn hóa tương tự.

Gia đình luôn là trên hết đối với người Indonesia

Bất kể tuổi tác hay địa vị xã hội, người Indonesia đặt gia đình lên hàng đầu. Họ có xu hướng hình thành mối quan hệ chặt chẽ với gia đình của họ. Đối với nhiều người, ngay cả khi họ độc lập về tài chính, họ hiếm khi di chuyển. Vẫn còn nhiều gia đình của ba gia đình lớn trên cùng một con phố, và rất nhiều người sống cùng nhau. Ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác… tất cả chúng ta cùng sống trong một mái nhà.

Mọi người thường chọn sống với cha mẹ trừ khi họ thực sự cần phải tách ra. Ví dụ, nhiều người Indonesia rời quê hương để tìm việc làm ở các thành phố. Đối với người Indonesia, đây không phải là sự phụ thuộc, mà là sự đề cao giá trị gia đình.

Tôn giáo luôn đi đầu

Nếu đến Bali, bạn sẽ thấy người ta trang trí mọi thứ ở đây và cầu nguyện lần đầu. Bất kể tôn giáo nào, người Ấn Độ rất tâm linh và tôn giáo. Họ đánh giá cao và tôn trọng đức tin của họ. Điều này được phản ánh trong các nghi lễ hàng ngày và sự xuất sắc của nơi thờ cúng.

Indonesia nổi tiếng với dân số Hồi giáo lớn. Hồi giáo cũng có ảnh hưởng lớn đến các quy tắc và luật pháp địa phương. Tuy nhiên, Hồi giáo chỉ là một trong sáu tôn giáo được công nhận chính thức tại quốc gia này. Sáu tôn giáo bao gồm Hồi giáo, Tin lành, Công giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và Nho giáo. Mỗi nơi có một tôn giáo chính. Ví dụ như ở Bali, tôn giáo chính ở đây là Ấn Độ giáo. Hoặc một số quốc gia có nhiều Kitô hữu hơn người Hồi giáo.

Sự đa dạng của Indonesia phải kể đến hàng trăm hệ thống tín ngưỡng truyền thống. Nhiều cộng đồng vẫn sống theo truyền thống và duy trì các tôn giáo và thực hành của tổ tiên họ. Là quốc gia có hơn 300 dân tộc, tôn giáo của Indonesia cũng rất đa dạng.

Tuy nhiên, với mục đích phân loại, các hệ thống niềm tin được chia thành chủ nghĩa duy vật, động lực học và chủ nghĩa thần chết. Trong một số cộng đồng, những niềm tin truyền thống này bị ảnh hưởng bởi một tôn giáo chính thống khác. Kết quả là nhiều niềm tin độc đáo.

Người Indonesia rất đoàn kết

Người Indonesia từ lâu đã được biết đến như một cộng đồng. Nông dân làm việc cùng nhau để canh tác đất đai và quản lý tài nguyên. Các làng tổ chức cộng đồng với nhau và chăm sóc lẫn nhau. Các giá trị văn hóa vì thế luôn đề cao nguyên tắc tập thể.

Ngay cả trong những bối cảnh hiện đại như văn phòng, nơi làm việc công cộng, bạn vẫn luôn cảm nhận được sự đoàn kết và thân thiện của người dân Ấn Độ. Nó là một phần không thể thiếu trong văn hóa Indonesia.

Người Indonesia thích đồ ăn nóng và mặn

Quốc đảo này rất giàu các loại thảo mộc và gia vị. Từ đó ra đời các công thức nấu ăn truyền thống tận dụng sự phong phú này. Hơn nữa, những công thức bí truyền này còn được truyền từ đời này sang đời khác.

Trên thực tế, một số món ăn của Indonesia được đánh giá là quá cay hoặc quá mặn đối với thực khách quốc tế. Công thức nấu ăn thường thay đổi tùy theo địa điểm và vụ thu hoạch địa phương. Ví dụ, do trồng mía và đường thốt nốt, người Java có xu hướng thích ăn ngọt hơn. Hay Padang, Manado và Bali không quá cay so với những nơi khác.

Nơi nào cũng gắn liền với huyền thoại

Mọi người thường tìm hiểu về các quá trình địa chất làm phát sinh sông, núi hoặc đồi. Tuy nhiên, người Ấn Độ mô tả nơi này bằng những câu chuyện cổ tích. Bạn có thể nói chuyện với người dân địa phương về các vị thần, ma, ẩn sĩ và các vị vua. Và người Indonesia tin rằng đây chính là yếu tố tạo nên bước ngoặt cho họ. Các điểm tham quan và thiên nhiên của nó đều gắn liền với những truyền thuyết ma thuật.

Người Indonesia ăn mừng bất cứ điều gì

Sinh em bé hoặc ngày mang thai cụ thể là một lý do chính đáng để ăn mừng. Văn hóa Indonesia có nhiều nghi lễ đặc biệt dành cho cả những người trẻ tuổi nhất. Đây có thể là một đám cưới, đám tang, phong tục, hoặc lễ kỷ niệm truyền thống. Ngoài ra còn có các lễ kỷ niệm phổ biến như Lễ hội thu hoạch, Lễ tạ ơn và những ngày gắn liền với truyền thống và lịch sử. Yêu và đam mê sáng tạo nghệ thuật chân chính

Phần lớn các tác phẩm nghệ thuật ngày nay được lấy cảm hứng từ nền văn hóa phong phú của Indonesia. Hội họa, điêu khắc, âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu… Từ xưa đến nay, các nghệ sĩ Indonesia luôn lấy cảm hứng từ văn hóa, giá trị và thiên nhiên. Vì vậy kho tàng nghệ thuật dân tộc luôn được bảo tồn và phát huy. Người Indonesia sống khá truyền thống

Chưa kể những người sống ở những ngôi làng xa xôi truyền thống. Nhiều người Indonesia luôn tìm kiếm những giá trị văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện đại. Kinh doanh luôn xem ngày tốt và chọn ngày phù hợp để kinh doanh. Hoặc, đôi bạn trẻ tham khảo tâm linh để tổ chức đám cưới truyền thống.